CategoriesThời sự

Hạ tầng đi trước, kinh doanh đi sau, Phạm Nhật Vượng lắp đặt 150.000 cổng sạc xuống tận xóm, thôn bản

Việc VinFast quyê’t định dừng sản xuất xe xăng để chuyển hoàn toàn sang xe điện vào năm 2022 khiến nhiều người cho rằng những chiếc xe xăng đến từ hãng xe Việt sẽ rơi vào tình trạng m.ấ.t giá nhưng ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup lại có nhận định trái ngược.

Muốn Kinh doanh hiệu quả, hạ tầng phải sâu, phải rộng, phủ rộng khắp các thôn xóm của cả nước!

Trong buổi phỏng vấn cùng báo điện tử VnExpress, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup đã chia sẻ nhiều điều liên quan đến các chiê’n lược gần đây.

Trong đó ở mảng ô tô, cụ thể là VinFast, khi được hỏi về quyê’t định dừng sản xuất xe xăng để tập trung vào xe điện, ông Vượng cho hay Vingroup nói chung và VinFast nói riêng đã nhìn nhận rất rõ tương lai bă’t buộc phải là xe điện nên phải dứt khoát làm ra lựa chọn từ sớm “thay vì cứ nửa xăng nửa điện”.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Về vấn đề người dùng lo lắng xe xăng VinFast m.ấ.t giá khi dừng sản xuất vào cuối năm nay, vị Chủ tịch Vingroup lại có nhận định hoàn toàn ngược lại. Cụ thể, theo ông Vượng một trong những lý do xe m.ấ.t giá là do không được hãng bảo dưỡng, sửa chữa cũng như không giữ được những cam kết vốn có thế nhưng VinFast lại còn bổ sung thêm chính sách cho những dòng xe xăng hiện có (Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0) ví dụ như tăng thời hạn bảo hành lên 10 năm, nhiều nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại và bổ sung thêm cả d.ị.ch vụ sửa chữa xe lưu động (Mobile Service).

Bên cạnh đó theo thông tin từ VinFast trước đó, lượng phụ tùng ô tô được hãng dự phòng gấp 1,5 lần so với thông lệ, đủ để đảm bảo d.ị.ch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng đến hết vòng đời. Tổng hợp những yếu tố trên, ông Vượng tin rằng: “giá xe xăng VinFast thậm chí sẽ còn tăng”.

Nếu có nhu cầu đổi sang xe điện, khách hàng đang sử dụng xe xăng của VinFast sẽ được hãng xe Việt hỗ trợ thêm 30 triệu đồng – được trích từ quỹ “Vì tương lai xanh” của Vingroup.

Bên cạnh vấn đề về quyê’t sách dừng xe xăng, pha’t triển xe điện trên, ông Vượng cho hay hiện tại Vingroup vẫn đang phải chịu lỗ với VinFast và theo kế hoạch phải đến 2 năm nữa mới có lãi. Tuy nhiên, ông Vượng cho hay lãi này sẽ nằm ở thị trường quốc tế còn tại Việt Nam thì vẫn phải bù lỗ do hãng phải gánh chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng cho xe điện. “Đến nay, chúng tôi có 40.000 cổng sạc nhưng sẽ nâng lên 150.000 vào cuối năm 2022” – Chủ tịch Vingroup chia sẻ với VnExpress.

Trạm sạc xe điện của VinFast sẽ được đặt tại các khu chung cư trong thành phố và trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc.

Vị chủ tịch Vingroup cho hay để rút ngắn thời gian, VinFast sẵn sàng tuyển dụng các chuyên gia giỏi có tiếng trong ngành trên thế giới cũng như hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu. Đó cũng chính là lý do hãng xe Việt chỉ m.ấ.t 18 tháng để làm ô tô còn các hãng xe khác thường m.ấ.t từ 27 – 54 tháng theo thông lệ quốc tế.

Về sản phẩm, ông Vượng tin rằng xe điện VinFast sẽ có chất lượng như Tesla bởi: “chúng tôi đã nghiên cứu kỹ tất cả tính năng của xe, so sánh với các đối thủ, đồng thời cũng x.á.c định sẽ lấy các tiêu chuẩn cao của quốc tế làm cơ sở nên chúng tôi tự tin vào chất lượng và đẳng cấp các xe của mình”.

VinFast VF e34 – mẫu xe điện đầu tay của hãng xe Việt dành riêng cho thị trường quê nhà hiện đã bă’t đầu bàn giao cho khách hàng đặt cọc.

Trong khuôn khổ triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 được tổ chức tại Mỹ vào ngày 6/1 vừa qua, ngoài việc công bố chiê’n lược thuần điện VinFast đã vén màn giới thiệu dải sản phẩm xe điện toàn cầu trải đủ phân khúc từ A cho đến E.

Trong đó, VinFast VF8 và VF9 đã được mở cọc tại Việt Nam và quốc tế, thu về hơn 24.000 đợn đặt hàng chỉ sau 48 tiếng mở bán.

VinFast VF8 được định vị ở phân khúc D.

Tại Việt Nam, khách Việt đặt mua VinFast VF8 và VF9 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, với số tiền cọc trước là 10 triệu đồng, người dùng sẽ được tặng voucher mua xe trị giá 150 triệu đồng cho VF8 và 250 triệu đồng cho VF9, tặng bộ sạc di động, tặng gói tính năng hỗ trợ người lái ADAS và Smart Service trị giá 132 triệu đồng cùng gói nghỉ dưỡng tại biển thự biển Vinpearl cho 4 người trong 7 ngày.

VinFast VF9 được định vị ở phân khúc E.

Riêng phần 2 mẫu SUV điện nằm ở phân khúc B và C là VF6 cùng VF7 sẽ được hãng giới thiệu trong năm 2023 cùng 1 mẫu sedan, 1 mẫu SUV , 1 mẫu xe máy hoàn toàn mới và ngoài ra còn cả 1 mẫu xe buýt dành cho thị trường Mỹ hoặc Châu Âu.

Theo kế hoạch kinh doanh được VinFast hé lộ, trong năm nay hãng dự kiến sẽ mở cọc thêm mẫu VF5 (SUV điện cỡ A) và một số mẫu xe máy điện hoàn toàn mới.

Trạm sạc của Vinfat vô đến tận xóm tui rồi anh em ạ. ( Huyện hương sơn, Tỉnh Hà Tĩnh.)