CategoriesThời sự

Hoa hậu Thùy Tiên:”Kêu gọi từ thiện cho miền Trung, Tại sao tiền lại đổ vào TK cá nhân Chủ tịch Miss Grand Việt Nam”?

Như Đường Hai Chiều phản ánh, hoa hậu Thùy Tiên kêu gọi mạnh thường quân khắp nơi ủng hộ từ thiện vào quỹ của Chủ tịch Miss Grand Việt Nam để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Noru. Sau vài giờ đăng tải trên facebook cá nhân, hoa hậu Thùy Tiên đã xóa bài viết. Nhưng số tiền mọi người ủng hộ hơn 300 triệu đồng đã chảy vào tài khoản bà Chủ tịch Miss Grand Việt Nam. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra?

Hoa hậu Thùy Tiên là một trong những người đẹp PR-Quảng cáo cho sản phẩm nước hoa lừa đảo “hàng Pháp sản xuất tại Việt Nam” vừa bị phanh phui

Trong phần kêu gọi trên trang facebook cá nhân của mình, Hoa hậu Thùy Tiên ghi rõ tên chủ tài khoản Phạm Thị Kim Dung, số tài khoản xxxxx7868, ngân hàng ACB để mọi người chuyển tiền thẳng vào. Một loạt cá nhân hoạt động trong showbiz và Fan hâm mộ thả tim, bình luận khen ngợi và chia sẻ rộng rải thông tin này.

Chưa cần phân tích tính trung thực của cô hoa hậu Thùy Tiên kêu gọi trong Status này, nhưng chỉ với yếu tố kêu gọi từ thiện đổ tiền vào tài khoản cá nhân cũng đủ cho thấy cô đã vi phạm quy định pháp luật.

Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về vận động, quyên góp từ thiện

Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 11-12-2021, quy định rõ: “Không được phép dùng tài khoản cá nhân để quyên góp, kêu gọi ủng hộ từ thiện”. Quy định này dành cho tất cả những cá nhân vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bênh, sự cố, hỗ trợ bệnh nhân mắc bênh hiểm nghèo.

Trong nghị định cũng quy định rõ: Các cá nhân tham gia vận động phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng theo từng cuộc vận động, để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp; bố trí địa điểm tiếp nhận, bảo quản hiện vật đóng góp….

Hoa hậu Thùy Tiên và cá nhân liên quan trong “đường dây” kêu gọi từ thiện này đang cố tình “không biết” quy định của pháp luật, cố tình vi phạm. Và cho tới thời điểm này, hoa hậu Thùy Tiên và ekip vẫn đang tự hào về số tiền mình kêu gọi được, bất chấp cộng đồng lên tiếng, đánh tiếng và gửi cho Thùy Tiên xem quy định của pháp luật về vấn đề này!

Số tiền kêu gọi đóng góp chảy vào tài khoản cá nhân của bà Phạm Thị Kim Dung, Chủ tịch Miss Grand Việt Nam

Đáng chú ý, cùng thời gian hoa hậu Thùy Tiên đăng tải thông tin kêu gọi, xuất hiện một loạt các người đẹp showbiz củng là “gà cưng” của Chủ tịch Miss Grand Việt Nam đăng thông tin tương tự kêu gọi đổ tiền vào tài khoản Phạm Thị Kim Dung, ủng hộ người dân miền Trung.

Nếu không được sự cho phép của bà Phạm Thị Kim Dung thì liệu hoa hậu Thùy Tiên và các người đẹp “ra lò” từ cuộc thi hoa hậu đang hoạt động trong showbiz có dám công khai kêu gọi từ thiện, tiền đổ về tài khoản cá nhân bà Phạm Thị Kim Dung không?

Vấn đề này rất cần cơ quan chức năng làm rõ!

Đường Hai Chiều