2 cháu bé ở Sa Pa bất ngờ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích

Sau hơn 3 ngày mất tích nghi bị lũ cuốn trôi, 2 cháu bé Lý. A. P (sinh năm 2014) và Lý. A. S (sinh năm 2017), dân tộc Mông, cùng trú tại thôn Lao Hàng Chải, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai bất ngờ được tìm thấy.

Thông tin sơ bộ từ chính quyền địa phương cho biết, 2 cháu bé được tìm thấy trên mái tầng 3 khu phòng học của Trường Tiểu học Lao Chải, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa.

Theo lời kể của cháu Lý. A. P, trưa ngày 29/6, cháu và S. rủ nhau đi ra suối bắt cá. Đến chiều muộn cùng ngày, cả 2 cháu trở về Trường Tiểu học Lao Chải để bắt chim. Sau khi leo lên tầng thượng của khu phòng học, cả 2 bị mắc kẹt không xuống được.


2 cháu nhỏ sau khi được tìm thấy

Do đang trong thời gian nghỉ hè, quanh khu vực trường ít người qua lại, nên dù 2 cháu đã kêu cứu nhưng không ai phát hiện sự việc.

Không thấy 2 cháu về nhà, nghi ngờ các cháu ra suối bắt cá bị lũ cuốn, gia đình đã thông báo tới chính quyền địa phương để được hỗ trợ tìm kiếm. Một lực lượng khoảng 150 người đã được huy động. Tuy nhiên, sau nhiều giờ vẫn không thấy tung tích 2 cháu.

Tới sáng 2/7, các giáo viên và nhân viên bảo vệ của Trường Tiểu học Lao Chải đến mở cửa kho nhà trường để lấy đồ phục vụ nấu ăn cho lực lượng tìm kiếm của xã, bất ngờ nghe tiếng trẻ kêu cứu phía trên nên lập tức lên kiểm tra và phát hiện 2 cháu nhỏ bị mất tích hơn 3 ngày trước đó.

Sau khi được đưa về nhà và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa chăm sóc y tế, sức khỏe 2 cháu đã ổn định, đã ăn uống và trò chuyện cùng mọi người.

Được biết, các cháu bình an sau hơn 3 ngày không có đồ ăn là nhờ có bể nước để uống tại khu vực các cháu bị mắc kẹt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*