2 mẹ con đang ăn lẩu thấy người bán vé số tiến lại gần, câu hỏi tiếp theo khiến ông lão sững lại

Hoàn cảnh của mẹ con Nguyệt rất khó khăn. Cô nói, nếu khá giả, có lẽ cô đã mua ủng hộ cụ ông bán vé số 10 tờ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh hai mẹ con ngồi ăn lẩu cùng ông cụ bán vé số nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Câu chuyện phía sau khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Nhữ Thị Thu Nguyệt (học sinh Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) – chủ nhân của đoạn clip trên chia sẻ, tối ngày 28/6, khi vừa kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp, cô cùng mẹ đi ăn lẩu.

Đang ăn được một nửa, có ông lão bán vé số bước vào mời mua hàng. Bà Nga – mẹ của Nguyệt thấy vậy liền mua ủng hộ cho ông 1 tờ.

Nguyệt tâm sự: “Tại nhà mình cũng không khá giả gì, không là mình mua 10 tờ rồi. Mua xong mẹ thấy ông vậy nên hỏi ông là “Ông ăn gì chưa?”, ông trả lời ông chưa ăn gì, xong mình với mẹ mời ông vào ngồi ăn chung với 2 mẹ con”.


Mẹ Nguyệt mời cụ ông bán vé số vào ăn lẩu

Trước câu hỏi và lời mời từ 2 mẹ con, ông lão bán vé số có chút ngập ngừng rồi vui mừng, nở một nụ cười tươi.

“Mình thấy ông già rồi mà còn phải vất vả mưu sinh vậy cũng thấy thương, lúc múc lẩu cho ông mình lựa hết những gì ngon nhất bỏ vào bát ông, ông thì cứ ngại bảo là “Thôi con, đầy rồi đầy rồi” mình thì cứ cố chấp khi nào không còn chỗ mới thôi!”, Nguyệt kể.

Trong lúc ăn, Nguyệt quay lại đoạn clip làm kỷ niệm. Cô đăng tải lên mạng với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực, nhân rộng tấm lòng nhân ái, những hành động đẹp, biết yêu thương và sống có trách nhiệm.

Dưới phần bình luận, nhiều người để lại bình luận ngợi khen hành động ấm áp, tử tế của hai mẹ con.


Clip 2 mẹ con mời ông lão bán vé số bữa lẩu khiến dân mạng xúc động

Được biết, Nguyệt và mẹ sinh sống tại huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Mẹ Nguyệt một mình nuôi cô khôn lớn, trưởng thành. Tay phải, chân trái của mẹ Nguyệt bị teo, khả năng đi lại hạn chế nên sức khỏe cũng yếu hơn người bình thường.

Từ khi học lớp 6, Nguyệt chuyển vào trong trung tâm bảo trợ tỉnh Đắk Lắk. Đây là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt như mồ côi cha mẹ, không có người thân… Hai mẹ con ở xa nhau, chỉ khi nào có dịp nghỉ lễ hoặc nghỉ hè, Nguyệt mới có thể về thăm mẹ.

Mỗi lần hai mẹ con đi dạo phố, ăn hàng quán vỉa hè, mẹ Nguyệt đều mua vé số ủng hộ những hoàn cảnh cơ nhỡ.

Nguyệt luôn được mẹ dạy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Cô nhớ mãi lời mẹ nói: “Mình khổ 1, người ta khổ 10. Sau này, đi đâu gặp ai khổ, mình cũng phải giúp đỡ người ta nha con”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*