Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường ở Lạng Sơn kèm tâm thư

Trong lúc đi trên đường, một người dân thấy trẻ sơ sinh nằm cuộn trong túi đồ, bên cạnh là bức thư với những dòng chữ thống thiết nhờ người nuôi.

Theo báo cáo của UBND xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng , tỉnh Lạng Sơn : Sự việc xảy ra vào khoảng gần 22 giờ ngày 2/7, cạnh sân bóng đá thôn Đông Quan, xã Bằng Mạc, một người dân đang trên đường đi đã phát hiện trẻ sơ sinh (độ một tuần tuổi) trong một túi đồ. Trong túi có bỉm, khăn, xô, tã trẻ em, bình bú sữa, quần áo và một tờ giấy kẻ ô li với nội dung: “Xin lỗi con, mẹ không đủ điều kiện nuôi con vì hoàn cảnh quá khó khăn vậy ai có duyên gặp được con thì hãy mở lòng thương nhận con về nuôi, Mẹ chỉ biết xin lỗi con và nhờ ai có duyên thay mẹ nuôi con nên người. Đời này, kiếp này tôi vô cùng mang ơn người mẹ nuôi của con. Tạm biệt con”.


Trẻ sơ sinh độ 7 ngày tuổi cùng bức thư để lại trong túi đồ ven đường.

Ông Hoàng Tiến Doan – Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc chia sẻ thêm: Lực lượng chức năng địa phương tiến hành lập biên bản và trẻ sơ sinh đã được đưa đến cơ sở y tế nuôi dưỡng, chăm sóc.

UBND xã Bằng Mạc đã thông báo trên các phương tiện truyền thông về sự việc và trong vòng 7 ngày theo quy định, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con, chính quyền, ngành chức năng sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*