Bình Định: Kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu tu tu

Trên đường đi làm, phát hiện một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại tự tử, nam thanh niên ở Bình Định bất chấp nguy hiểm, liền lao ra giữa đầm cứu sống nạn nhân.

Chiều 22-6, Phòng Cảnh sát Phòng chống chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Bình Định xác nhận người dân và lực lượng chức năng đã kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại, thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.


Anh Phạm Nguyễn Minh Chung dũng cảm cứu người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Trước đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, người dân phát hiện một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại tự tử liền tri hô và gọi cơ quan chức năng đến cứu hộ.

Đúng lúc này, trên đường đi làm qua cầu Thị Nại, nghe tiếng tri hô, anh Phạm Nguyễn Minh Chung (32 tuổi; ngụ xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn) liền chạy xuống dưới chân cầu lấy một chiếc thuyền đang neo đậu tại bờ để chèo ra cứu người.

Khoảng 10 phút sau, anh Chung chèo thuyền đến vị trí người phụ nữ đang nằm bất tỉnh trên đầm Thị Nại và kéo được nạn nhân lên thuyền. Cùng thời điểm này, một tàu cá vừa kịp chạy tới để kéo chiếc thuyền của anh Chung vào bờ. Lúc này, lực lượng cứu hộ cũng đã có mặt để tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định, sau khi nhận được tin báo, đơn vị này đã điều 1 xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH phối hợp với người dân đưa nạn nhân vào bờ và sơ cứu. Khi được các chiến sĩ sơ cứu, người phụ nữ đã dần tỉnh táo.


Nạn nhân nhảy cầu Thị Nại tự tử được đưa vào bờ cấp cứu kịp thời

Sau đó, lực lượng chức năng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu và điều trị. Hiện sức khỏe nạn nhân đã dần phục hồi.

Được biết, anh Phạm Nguyễn Minh Chung là nhân viên phục vụ tại một nhà hàng trong nội thành Quy Nhơn. Khi đang trên đường đi làm ngang qua cầu Thị Nại, anh Chung phát hiện sự việc liền bất chấp nguy hiểm, ra tay cứu người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*