Cầm điếu cày và ki..ế.m ch..é.m người vì mâu thu..ẫ.n tại quán nước

Sau khi cầm điếu cày vụt anh Đ được mọi người can ngăn, Cường tiếp tục đi ra xe máy lấy thanh kiếm cài sẵn ở xe rồi xông đến chém nạn nhân.

Công an Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức Đức mới đây đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Hoàng Cao Cường (SN: 1988; trú tại khu 5, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức) về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 3, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, khoảng 7h ngày 12/5, Cường đi xe máy đến quán nước ở khu 7, thị trấn Trạm Trôi thì gặp anh Đ (trú tại thị trấn Trạm Trôi) cùng một số người khác. Tại đây, giữa Cường và anh Đ xảy ra mâu thuẫn lời qua tiếng lại với nhau, Cường nhặt chiếc điếu cày tại quán vụt trúng tay anh Đ.

Được mọi người can ngăn, anh Đ đi ra ngoài còn Cường đi ra chỗ xe máy lấy thanh kiếm cài sẵn ở xe rồi xông đến chém anh Đ. Sau đó, đối tượng điều khiển xe máy bỏ đi, anh Đ được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện.


Đối tượng Hoàng Cao Cường – Ảnh: Công an Hà Nội

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Hoài Đức đã khẩn trương điều tra đồng thời tiến hành trưng cầu giám định thương tích anh Đ. Kết quả xác định anh Đ bị tổn hại sức khỏe 48%. Ngay trong ngày 12/5/2024, Công an huyện Hoài Đức đã bắt giữ đối tượng Hoàng Cao Cường để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác Điều 134 Bộ luật Hình sự

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 4 Điều này;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này;

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*