Đồng Nai: Đầu độc người thân bằng chất độc xyanua

Do mâu thuẫn trong gia đình, Bích đã đầu độc người thân là đứa cháu 18 tuổi bằng chất độc xyanua .

Qua nguồn tin quần chúng tố giác và các biện pháp nghiệp vụ; Công an tỉnh Đồng Nai đã điều tra, xác minh làm rõ việc Nguyễn Thị Hồng Bích (sinh năm 1986, không có việc làm ổn định, trú tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) do mâu thuẫn sinh hoạt với các thành viên trong gia đình, có hành vi mua chất độc xyanua để đầu độc cháu ruột là N.H.B.T (sinh năm 2006, cùng trú tại địa điểm trên).


Nguyễn Thị Hồng Bích bị bắt vì dùng chất độc xyanua đầu độc cháu mình

Ngày 5-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Thị Hồng Bích về tội danh giết người theo Điều 123 – Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bước đầu Nguyễn Thị Hồng Bích đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nạn nhân đang được cấp cứu.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân có thông tin liên quan hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hồng Bích cung cấp qua đồng chí Trần Văn Nghi – Điều tra viên, số điện thoại: 0903624479.

Xyanua có thể là khí không màu, chẳng hạn như hydro xyanua (HCN) hoặc xyanua clorua (CNCl), hoặc ở dạng tinh thể như natri xyanua (NaCN) hoặc kali xyanua (KCN).

Hiện rất dễ tìm mua được loại hóa chất này và đây là chất cực độc, thậm chí được liệt vào danh sách những chất độc nhất trong các chất độc. Chúng được hấp thu nhanh vào cơ thể, ức chế rất nhanh, mạnh với hô hấp tế bào, một liều rất nhỏ cũng có thể gây tử vong. Bệnh nhân tử vong nhanh thường do suy hô hấp, co giật. Liều gây ngộ độc của xyanua phụ thuộc vào dạng (muối hay khí), thời gian tiếp xúc và đường tiếp xúc.

Khi bị ngộ độc xyanua, nạn nhân sẽ trải qua 3 giai đoạn. Đầu tiên là giai đoạn kích động, người bị nhiễm độc sẽ có dấu hiệu lo lắng, kích động, thở nhanh và lú lẫn. Sau đó, nạn nhân bắt đầu co giật, khó thở, tụt huyết áp và bị giảm thông khí. Cuối cùng, nạn nhân dần rơi vào trạng thái giảm trương lực cơ và mất phản xạ, bị trụy tim mạch, hạ oxy trong máu, dẫn đến tử vong.

Người trúng độc xyanua trong vòng 2 giờ không được chữa trị kịp thời, sẽ gây nguy cơ tử vong rất cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*