Lai Châu: 3 người bị lũ cuốn khi qua suối, một người mất tích

Trong lúc đi qua đập tràn, cả 3 người bị trượt chân và bị nước suối cuốn. Hai người bám được vào dây rừng ven suối và trèo được lên bờ.

Chiều 10/6, thông tin từ ông Lò Phù Mé – Chủ tịch UBND xã Pa Vệ Sủ cho biết, tính đến 15h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm một nạn nhân mất tích do bị nước lũ cuốn.


Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích (Ảnh: Báo Lai Châu)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 10/6, trong lúc trời mưa to chị Lò Cá Nu sinh năm (SN) 1980, cùng em gái là Lò Nhù Mé (SN 1984) và Giàng Che Hừ (SN 2004, con trai chị Mé) ở bản Xà Phìn (xã Pa Vệ Sủ) dắt xe máy qua đập tràn suối Nậm Xí Lùng (đoạn qua bản Xà Phìn). Khi đi qua đập tràn, em Hừ dắt xe máy, chị Nu và Mé đẩy xe phía sau. Do nước to, chảy xiết, cả 3 bị trượt chân và bị nước suối cuốn trôi. Mé và Hừ bám được vào dây rừng ven suối và trèo được lên bờ, còn chị Nu cùng xe máy bị nước suối cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường và huy động các lực lượng gồm: bộ đội biên phòng, công an, dân quân bố trí lực lượng tìm kiếm nạn nhân.

Chủ tịch UBND xã Pa Vệ Sủ cho biết thêm, trên địa bàn đang có mưa, nước lũ trên suối Nậm Xí Lùng vẫn chảy to gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*