Lửa cháy ngùn ngụt tại KCN rộng hàng ngàn m2, huy động hơn 100 CBCS, 17 xe chữa cháy

Công tác chữa cháy gặp khó khăn do diện tích nhà xưởng rộng hàng ngàn m2, ngọn lửa bùng phát dữ dội, mái tôn của nhà xưởng gần như bị đổ sập hoàn toàn.

Công an TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang điều tra nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy lớn tại KCN Nam Tân Uyên (phường Khánh Bình, TP Tân Uyên) vào đêm ngày 3/7.

Vào khoảng 22h ngày 3/7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ nhà xưởng của một công ty sản xuất gỗ nằm trong KCN Nam Tân Uyên kèm theo một số tiếng nổ lớn.

Chỉ sau ít phút, ngọn lửa đã bốc lên dữ dội bao trùm các nhà xưởng gần nhau bên trong công ty này. Các công nhân đang làm việc tại đây đã hốt hoảng gọi nhau bỏ chạy thoát thân.

Do ảnh hưởng của sức nóng từ vụ cháy quá lớn khiến các công ty bên cạnh cũng bị ảnh hưởng, công nhân phải sơ tán ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Thông tin trên Tuổi trẻ Online cho hay, khoảng 100 cán bộ chiến sĩ cùng 17 xe chữa cháy được huy động tại chỗ và điều động từ các khu công nghiệp, các huyện thị liền kề tới hỗ trợ chữa cháy.


Hiện trường vụ cháy tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên – Ảnh: VTC News

Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp khó khăn do diện tích nhà xưởng quá lớn, rộng hàng ngàn m2, ngọn lửa bùng phát dữ dội. Mái tôn của nhà xưởng gần như bị đổ sập hoàn toàn, các vật dụng bên trong bị thiêu rụi.

Cảnh sát PCCC đã phải chia làm nhiều mũi để tiếp cận. Ngoài dập lửa, lực lượng cứu hộ cũng phun nước làm nguội các mái vách, bờ tường ngăn cháy lan sang các toà nhà lân cận.

Sau nhiều giờ chữa cháy, đến 1h30 ngày 4/7, đám cháy đã được khống chế và sau đó được dập tắt hoàn toàn nhưng nhiều diện tích nhà xưởng đã bị cháy hư hỏng nặng. Lực lượng chức năng chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Được biết, nhà xưởng xảy ra vụ cháy thuộc đường D2, N2 của Khu công nghiệp Nam Tân Uyên. Đây là nhà xưởng cho thuê với tổng diện tích khoảng 6.000m2, trong đó diện tích bị cháy khoảng 2.000m2. Đây là nhà xưởng dạng kết cấu khung thép, kèo thép, mái tôn, vách tôn. Chất cháy chủ yếu là gỗ, bao bì, vải…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*