Mâu thuẫn nhỏ trong cuộc rượu, anh cầm d..a.o đ..â.m em họ ra đi mãi mãi

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc uống rượu, Lô Xuân Chiển đã dùng dao đâm tử vong người em họ. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Chiển nhiều lần dùng tay lau nước mắt và tỏ ra ân hận về hành vi tội lỗi mình đã gây ra.

Ngày 7/6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử Lô Xuân Chiển (SN 1966, trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người .

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 13/12/2023, Chiển cùng Lô Văn T. (SN 1961; em họ Chiển) và một số người hàng xóm tổ chức ăn uống tại nhà. Trong lúc uống rượu , ông T. đặt vấn đề nhờ Chiển và 2 người khác xây giúp mình bức tường trong căn nhà. Tuy nhiên Chiển không đồng ý nên 2 người xảy ra cãi vã. Khoảng 13h30’ cùng ngày, cuộc rượu kết thúc nên mọi người về nhà. Riêng Chiển và một người khác ra bờ sông để tắm.


Bị cáo Lô Xuân Chiển tại phiên tòa.

Sau khi đi tắm về ngang qua nhà ông T., Chiển nghe thấy người này đang chửi mắng mình nên Chiển chửi lại, đồng thời nhặt chiếc điếu cày ném về phía ông T. rồi bỏ về nhà.

Khoảng 15h chiều cùng ngày, bực tức vì bị ông T. chửi bới, Chiển cầm một gậy gỗ và một con dao đi tìm người này để giải quyết mâu thuẫn . Vừa đi được một đoạn đường, Chiển thấy ông T. cũng đang cầm dao đi hướng về phía mình nên xông vào cầm gậy đánh rơi dao.

Thấy 2 người đánh nhau, vợ Chiển chạy ra can ngăn nhưng không được. Ông T. sau đó nhặt con dao đâm sượt qua ngực Chiển. Bị đâm, Chiển cầm dao xông đến đâm vào tay trái và ngực của ông T. khiến người này gục xuống tử vong tại chỗ.


Hình ảnh cắt từ camera an ninh ghi lại thời điểm Lô Xuân Chiển đánh nhau với ông Lô Văn T. chỉ vì mâu thuẫn nhỏ lúc uống rượu.

Tại phiên toà hôm nay, Chiển đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng đưa ra lời biện minh do trong lúc say đã không kiềm chế được bản thân và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chiển gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về nhà. Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, Chiển nhiều lần đưa tay lau nước mắt và tỏ ra hối hận về hành vi phạm tội của mình.

Được biết, trước đó bị cáo đã tác động người thân bồi thường cho gia đình bị hại theo phong tục địa phương gồm 1 con trâu, 1 con lợn, 2 con chó và 2 bao gạo. Tại phiên tòa hôm nay, phía gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường thêm về phần dân sự nhưng đề nghị HĐXX xét xử nghiêm minh theo quy định.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án , HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lô Xuân Chiển 18 năm tù về tội Giết người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*