Ngăn việc lợi dụng hình ảnh ông Thích Minh Tuệ

Quá trình di chuyển của ông Đặng Văn Phòng trong trang phục giống ông Lê Anh Tú (pháp danh Thích Minh Tuệ) khiến nhiều người dân hiếu kỳ, tụ tập, chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng xã hội nói để “câu like” gây hiểu lầm.

Sáng 23-6, tin từ Công an huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết cơ quan chức năng vừa gặp gỡ, tuyên truyền để ông Đặng Văn Phòng, không mặc quần áo giống nhà sư, đi khất thực, gây hiếu kỳ, hiểu lầm, có thể dẫn đến phức tạp tình hình an ninh trật tự ở địa phương cũng như gây dư luận xấu trên không gian mạng.


Ông Đặng Văn Phòng khẳng định là không thực hiện đi khất thực và chỉ tu tại nhà

Ông Đặng Văn Phòng (SN 1983, quê tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; trú tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Thời gian trước đây, sau khi đi theo ông Lê Anh Tú (người tự tu hành có pháp danh Thích Minh Tuệ) để khất thực, ông Đặng Văn Phòng được một số người dân tự đặt cho biệt hiệu là “Hộ pháp Kim Cang”.

Tại cơ quan chức năng, ông Đặng Văn Phòng cho biết không sinh sống thường xuyên tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương mà thi thoảng về quê, ở lại nhà của 2 anh trai là Đặng Văn K. và Đặng Văn H..

Ngày 19-6, ông cùng một số người bạn vào một quán cà phê ở thị trấn Thanh Hà để uống nước. Sau đó, ông mặc quần áo giống như người tự tu hành Lê Anh Tú – Thích Minh Tuệ ra khu vực chợ Hương ở thị trấn Thanh Hà mua hoa quả, rồi ra nghĩa trang liệt sĩ huyện Thanh Hà thắp hương.

Quá trình di chuyển của ông Đặng Văn Phòng trong trang phục giống ông Lê Anh Tú – Thích Minh Tuệ đã khiến nhiều người dân hiếu kỳ, tụ tập, chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng xã hội nói để “câu like” gây hiểu lầm, gây dư luận xấu và có thể dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa phương.

Tại cơ quan chức năng, ông Đặng Văn Phòng khẳng định là không thực hiện đi khất thực và chỉ tu tại nhà; không bán hàng online, không “câu view, like” trên mạng xã hội. Ông cũng đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm những người đưa tin sai sự thật về việc ông đi khất thực, gây ảnh hưởng đến quyền công dân và đời sống riêng tư.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*