Nghe tin tức vụ cháy, chủ trọ ở TP.HCM lập tức có hành động khiến ai cũng phải thốt lên: Quá có tâm !

Anh Trần Vĩ (24 tuổi) – người thuê trọ cảm thấy rất ấn tượng về hệ thống PCCC và cầu thang thoát hiểm của căn nhà.

Thời gian qua liên tục xảy ra những vụ việc thương tâm cháy nhà trọ, các chung cư mini gây thiệt hại lớn về tài sản và con người khiến ai cũng lo lắng. Người người nhà nhà đã chủ động phòng ngừa bằng cách trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC). Mới đây, hình ảnh một căn nhà trọ ở TP.HCM được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình.

Theo đó, bác chủ trọ được mọi người đánh giá là có tâm nhất hệ mặt trời khi tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ lối ra vào đến từng ngóc ngách nhỏ nhất đều được trang bị các thiết bị báo cháy, chữa cháy…

Ở mỗi tầng, chủ trọ cũng chi số tiền lớn trang bị bình cứu hoả, bảng chỉ dẫn lối thoát hiểm vô cùng đầy đủ. Không những vậy, mỗi người thuê trọ còn được phát riêng một hộp mặt nạ phòng độc.Bác chủ trọ có tâm được cộng đồng mạng thả tim nhiệt tình


Mỗi người được phát một hộp mặt nạ phòng độc


Lối cầu thang thoát hiểm


Báo khói khắp mọi nơi

Chính sự đầu tư chu đáo khiến những người đang sinh sống ở đây đều cảm thấy rất yên tâm. Nhiều cư dân mạng để lại bình luận khen ngợi về hành động của bác chủ trọ có tâm:

– Không dễ để tìm được những ngôi nhà trọ như vậy đâu. Chắc bác phải nghiên cứu cả tháng mới có thể chỉn chu trong từng chi tiết như thế này.

– Cho mình xin địa chỉ, mình chuyển qua liền. Thời buổi này hiếm lắm mới thấy bác chủ trọ có tâm vậy.

– Hệ thống báo cháy cỡ này ở xa tận chục mét cũng nghe thấy.

Người thuê trọ tiết lộ “bí mật” về chủ nhà

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trần Hữu Chí Vĩ (24 tuổi) cho biết, những bức ảnh đang “viral” trên mạng xã hội được chụp tại căn nhà trọ ở đường Đồng Nai, Quận 10 (TP.HCM). Anh Vĩ đã thuê trọ ở đây được khoảng 2 năm. Chủ trọ là bác Tám, khoảng 60 tuổi.

“Bác đã lắp đặt hệ thống PCCC đầy đủ, cầu thang thoát hiểm, mặt nạ phòng độc lâu rồi, từ trước khi mình chuyển tới. Sau này nghe tin các vụ cháy chung cư ở Hà Nội, cháy nhà… thì từ năm ngoái đến giờ bác ngày càng sắm thêm nhiều các trang thiết bị hoành tráng hơn”, anh Vĩ cho biết.


Bảng hướng dẫn thoát nạn khi xảy ra sự cố


Biển chỉ dẫn lối thoát hiểm

Không chỉ có tâm, chủ trọ còn là người rất cẩn thận, thường xuyên nhắc Vĩ và các bạn trọ tuân thủ các quy định an toàn PCCC, ví dụ như thay bếp gas mini bằng bếp từ bếp điện; ra khỏi phòng nên tắt hết các thiết bị điện không cần thiết, để tránh chập mạch cháy nổ.

“Lúc mới đi tìm trọ, mình rất ấn tượng khi xem hệ thống PCCC và lối cầu thang thoát hiểm của ngôi nhà. Đó là lí do mình đã ưng và chốt cọc ngay lần xem hôm ấy.

Tới khi chuyển vào ở thì thấy ở đây còn có rất nhiều ưu điểm khác. Thuê trọ bác có hợp đồng, giấy tờ đầy đủ, khai tạm trú tạm vắng cho mình.

Phòng có công tơ điện, nước rõ ràng, mình có thể xem được lượng mình tiêu thụ, có đúng với chỉ số trên phiếu thu không. Khi xảy ra các vấn đề hỏng hóc, hư bóng đèn, vòi nước thì báo là sẽ có người lên sữa miễn phí cho mình….

Khu ở được cô chú quản lý của khu trọ vệ sinh hàng, lối đi hàng ngày. Mỗi tầng sẽ có thùng rác riêng”, Vĩ cho biết.


Hệ thống báo khói được lắp ở mỗi phòng


Khi mất điện, đèn báo sẽ tự động sáng


Khu nhà ở được vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp

Đối với Trần Vĩ, tiêu chí anh đặt lên hàng đầu khi thuê nhà trọ đó là phải trang bị hệ thống PCCC đầy đủ. Ngoài ra, yếu tố sạch sẽ, an ninh đảm bảo cũng rất quan trọng.

“Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Trung Kính, mình thấy tiêu chí về về phòng cháy chữa cháy càng phải được ưu tiên. Tiền bạc chúng ta có thể kiếm lại được, nhưng tính mạng này chỉ có một. Vì thế người thuê trọ cần tỉnh táo hơn khi đi thuê nhà.

Các chủ nhà trọ cũng nên trang bị hệ thống PCCC đầy đủ chứ không phải chỉ để đối phó với các cuộc kiểm tra đột xuất. Bảo vệ người thuê trọ an toàn cũng chính là bảo vệ tài sản của các chủ trọ”, Vĩ bộc bạch.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*