Nghi pham sat hai 4 người trong gia đình ở Quảng Ngãi: Tra thu theo lời thề với bà nội

Nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ở Quảng Ngãi khai từng hứa với bà nội sẽ đòi lại thửa đất cho gia đình.

Sáng 23-6, ông Lê Văn Thiều, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của 2 bé trong vụ 4 người trong gia đình bị sát hại đã tương đối ổn định và có tiến triển tốt.

Đối với bé Lê Hồng Như Y. (6 tuổi), do thương tích nhẹ hơn nên sau mấy ngày điều trị, hiện đã tỉnh táo; còn bé Lê Hồng Châu N. (4 tuổi) do bị tổn thương khá nặng một số cơ quan nội tạng nên vẫn còn phải tiếp tục thở oxy. “Các bé đã tỉnh táo và đang hồi phục khá tốt, đang được các y, bác sĩ theo dõi chặt chẽ và tích cực chăm sóc”, ông Thiều nói.


Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi thăm hỏi 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. tại bệnh viện. Ảnh: T.Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, lúc 6 giờ sáng 19-6, nghi phạm Lê Đình Thuyết (57 tuổi, quê xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi; nơi ở hiện nay xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã xông vào nhà anh Lê Hồng Tài (45 tuổi) và chị Phạm Thị Phương (42 tuổi) đâm, chém hàng chục nhát dao khiến 2 vợ chồng anh Tài tử vong. Nghi phạm Thuyết cũng đâm nhiều nhát dao vào người 2 cháu Lê Hồng Như Y. và Lê Hồng Châu N. (con của anh Tài và chị Phương) khiến 2 cháu bị thương nặng.


Nghi phạm Lê Đình Thuyết tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Tại cơ quan công an, nghi phạm Lê Đình Thuyết khai đã theo gia đình chuyển vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ nhỏ, bản thân không mâu thuẫn trực tiếp với gia đình anh Tài.

Nguyên nhân từ mâu thuẫn thửa đất gia đình anh Tài đang ở, vốn xuất phát thời ông nội của gia đình Thuyết để lại. Theo lời khai của Thuyết, thửa đất gia đình anh Tài đang ở vốn thuộc thừa kế của ông nội Thuyết, giao lại cho người chú (bố anh Tài). Tuy nhiên, bố anh Tài sau đó không làm thủ tục trả đất cho bà nội Thuyết. Khi bà nội Thuyết còn sống, bà luôn trăn trở phải đòi lại đất về cho gia đình…


Nghi phạm Lê Đình Thuyết bị bắt sau khi gây án. Ảnh: N.T

“Ngày trước, tôi đã có lời thề với bà nội tôi rồi, việc này ngày sau con sẽ quyết tâm báo thù cho nội. Đã qua mấy chục năm rồi, bà nội tôi mất, anh tôi mất luôn. Cuộc sống tôi chỉ còn lạị một mình, đơn thương độc mã; sống khổ sở nên tôi không muốn sống nữa, tôi mới về đây…”, nghi phạm Thuyết khai.

Thượng tá Ngô Văn Đức – Phó Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi – thông tin do điều kiện kinh tế khó khăn, dẫn đến thù hận không được thừa kế mảnh đất, Thuyết ra tay sát hại gia đình em họ dù trước đó không có mâu thuẫn trực tiếp.

“Suốt 20 năm qua, gia đình Thuyết chưa bao giờ có đơn gửi cơ quan chức năng về việc tranh chấp thừa kế giữa Thuyết và gia đình nạn nhân. Nghi phạm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, với nhiều người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm”, Thượng tá Đức cho biết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*