Nữ sinh lớp 9 tr..eo c..ổ t..ự vẫn khi bị d..ọa tung clip nh..ạy cảm

Do bị bạn trai quen qua mạng xã hội dọa tung clip nhạy cảm, nữ sinh lớp 9 đã treo cổ tự vẫn trong phòng trọ.

Ngày 10/7, TAND tỉnh Bình Dương đã xét xử phúc thẩm hình sự vụ án “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”. Theo đó, HĐXX đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Bàu Bàng, đề nghị điều tra bổ sung.

Trước đó, ngày 8/3/2024, TAND huyện Bàu Bàng đưa vụ án ra xét xử và tuyên án bị cáo Lê Thành Nhân mức án 9 năm tù, bồi thường cho gia đình nạn nhân 250 triệu đồng.

Không bằng lòng với kết quả bản án, cho rằng quá nhẹ đối với hành vi phạm tội của bị cáo nên gia đình nạn nhân kháng án, đề nghị tòa phúc thẩm xét xử lại vụ án.

Theo cáo trạng, Lê Thành Nhân (SN 2004, quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và P. T. N.Q. (SN 2008, tạm trú tại Bình Dương) quen biết nhau qua mạng xã hội . Ngày 12/8/2023, Nhân kết bạn, nhắn tin với Q.. Sau khi nhắn tin giới thiệu bản thân với nhau, Q. và Nhân trao đổi số điện thoại và hẹn nhau kết bạn trên ứng dụng Zalo để nói chuyện.


Bị cáo được đưa đến phòng xét xử

Ngày 13/8/2023, Nhân đặt vấn đề gọi Video call (gọi điện video, thấy hình ảnh của nhau) để “show hàng” (phơi bày bộ phận nhạy cảm trên cơ thể), Q. hỏi Nhân phí như thế nào, Nhân hỏi lại “muốn mấy”, Q. nhắn cho Nhân là cần tiền trả nợ nên muốn 500 nghìn đồng. Nhân đồng ý nhưng sợ sau khi chuyển tiền thì Q. không thực hiện theo thỏa thuận nên chuyển trước cho Q. 25 nghìn đồng để cả hai tin tưởng và hứa sau khi Q. “show hàng” cho Nhân xem, Nhân sẽ chuyển tiền tiếp.

Sau khi thỏa thuận, Q. gửi cho Nhân 2 đoạn video clip quay bộ phận ‘nhạy cảm’. Lúc này, Nhân yêu cầu Q. gọi điện Video call và làm theo yêu cầu của Nhân thì mới chuyển tiền tiếp. Vào lúc 9h55 ngày 13/8/2023, Q. gọi điện Video cho Nhân.

Trong lúc gọi điện Video call, Nhân nhắn tin yêu cầu Q. thực hiện những hành vi có tính chất khiêu dâm , rồi lén quay lại màn hình điện thoại. Sau đó, Nhân gửi hai đoạn Video này cho Q. xem và yêu cầu nạn nhân phải làm theo lời của Nhân nếu không sẽ tung những đoạn Video này lên mạng xã hội .


Bị cáo Lê Thành Nhân tại phiên tòa phúc thẩm

Q. nhắn: “Nếu cậu tung clip lên mạng, cậu sẽ thấy xác tôi sau một tiếng nữa”, “Cậu muốn thì cứ tung, 1 tiếng sau thấy xác”. Tuy nhiên, Nhân tiếp tục đe dọa tung clip và yêu cầu Q. quay video khiêu dâm thấy mặt…

Đến 13 giờ cùng ngày, người nhà phát hiện Q. đang trong tư thế treo cổ trong phòng trọ và đưa đi cấp cứu song đã tử vong.

Căn cứ giấy khai sinh của Q., thời điểm xảy ra vụ việc chưa đủ 16 tuổi. Ngày 20/10/2023, Công an huyện Bàu Bàng đã khởi tố bị can, bắt giam Lê Thành Nhân tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm ” quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 147 Bộ luật Hình sự.

Người nhà của nạn nhân cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, Q. đang nghỉ hè chờ lên lớp 10.

Người nhà nạn nhân bày tỏ sự bức xúc khi phía gia đình bị can không có thành ý khắc phục hậu quả dù hoàn cảnh của nạn nhân rất khó khăn. Cha mẹ, ông bà của nạn nhân đang ở trọ tại tỉnh Bình Dương, công việc không ổn định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*