Phụ huynh bức xúc vì sự cố giám thị ký nhầm giấy: “Tôi mong hội đồng chấm thi sẽ cộng điểm bù cho các con”

Phụ huynh P.N cho rằng, nếu không xảy ra sự việc trên, các con có thể làm tốt hơn nhiều. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc xét tuyển đại học.

Sự cố giám thị ký nhầm vào giấy thi tốt nghiệp THPT vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trao đổi trên báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, chị P.N – phụ huynh của em N. – thí sinh thi tại phòng 2500, Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 (TP.HCM) cho biết, mỗi khi nhắc đến sự việc, con gái chị vẫn khóc.

Chị P.N chia sẻ, sáng ngày 27/6, chị thấy con ra khỏi phòng thi văn và nói làm bài không được như ý muốn. Thí sinh này kể lại với mẹ, khi đang làm bài, một cán bộ coi thi tới bàn đưa giấy kêu em chép bài qua vì thầy ký sai vào vị trí của cán bộ chấm thi.


Tờ giấy thi ban đầu được phụ huynh cung cấp do thí sinh mang về, thể hiện giám thị 1 ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi

Lúc đó, không chỉ em N. mà nhiều thí sinh khác cũng bức xúc, nhưng cuối cùng vẫn phải chép lại bài để tranh thủ thời gian. Trong thời gian làm bài, cán bộ coi thi có đi ra ngoài xin ý kiến nhưng cuối cùng vẫn báo không được bù giờ làm bài.

Vì bức xúc nên con chị N. đã khóc ngay tại phòng thi. Tâm lý bị ảnh hưởng nên cũng không làm tốt được như kỳ vọng.

Phụ huynh này cho biết, trong 3 năm qua, con gái chị luôn đứng đầu lớp. Từ đầu năm học, N. đã dồn sức cho môn Văn để có thể dùng môn này xét tuyển vào đại học với tổ hợp (Toán, Văn, Anh).

Bà mẹ bày tỏ mong muốn hội đồng chấm thi sẽ cộng điểm bù cho các con bị ảnh hưởng bởi sự cố trên vì lỗi do sai sót của cán bộ coi thi.

Vị phụ huynh khẳng định, sự việc chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc xét tuyển đại học của con.

Sở GD&ĐT TP.HCM: Đảm bảo không để thí sinh nào thiệt thòi
Trao đổi trên báo chí chiều ngày 30/6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã đưa ra phương án xử lý trong vụ việc.

Ông Hiếu xác nhận sự cố trên đã gây thiệt thòi, ảnh hưởng tâm lý tới các thí sinh thi tại phòng thi 2500.

Cụ thể, trong giờ làm bài môn ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 (sáng ngày 27/6), khi các thí sinh làm bài được khoảng 10 phút, cán bộ coi thi mới phát hiện là mình đã ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi trên giấy thi của thí sinh.


Điểm thi Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 nơi xảy ra sự việc

Sau đó, cán bộ coi thi đã tự ý phát giấy thi cho toàn bộ các thí sinh trong phòng. Hai cán bộ coi thi đã báo sự việc cho cán bộ giám sát phòng thi bên ngoài và sự việc đã được báo tới trưởng điểm thi.

Lúc đó, trưởng điểm thi yêu cầu cán bộ coi thi của phòng thi này phải trả lại giấy thi cũ cho thí sinh trong phòng làm bài, không cộng thêm thời gian làm bài cho thí sinh vì không có nhiều ảnh hưởng.

Song, trưởng điểm thi không nắm được thông tin là các thí sinh đã được phát và làm trên giấy thi mới, nên đã xảy ra việc có em làm trên giấy thi mới, có em làm trên giấy thi cũ.

Sở GD&DT TP.HCM cho biết sẽ có hình thức xử lý trách nhiệm đối với hai cán bộ coi thi, trưởng và phó điểm thi này vì đã để xảy ra sự cố. Ông Hiếu nhấn mạnh, trưởng điểm thi phải chịu trách nhiệm vì đã không theo sát phòng thi khi có sự cố, không biết rằng phòng thi đó đã có phát giấy thi mới cho thí sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*