Thực hư chuyện kêu gọi “hùn phước” sau vụ chay chùa ở TP Huế

Trụ trì chùa Thuyền Lâm (TP Huế) khẳng định không có chuyện nhà chùa kêu gọi ủng hộ sau vụ hỏa hoạn.

Liên quan đến vụ ngôi chùa nổi tiếng ở TP Huế bốc cháy trong đêm , ngày 24/6, trả lời VTC News Đại đức Pháp Từ – Đại diện chùa Thuyền Lâm (TP Huế), cho biết vẫn đang làm việc với cơ quan chức năng sau vụ cháy và chưa thể thống kê thiệt hại cụ thể.

Đại đức Pháp Từ khẳng định, hiện nhà chùa chưa có bất cứ lời kêu gọi ủng hộ nào từ việc cháy chùa. Các thông tin kêu gọi “hùn phước” đang lan truyền trên mạng hiện nay là không chính xác, do kẻ xấu tạo nên với mục đích lừa đảo Phật tử và các nhà hảo tâm.


Lực lượng chức năng vất vả khống chế đám cháy tại chùa Thuyền Lâm. (Ảnh: CACC)

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin, Sở liên hệ trực tiếp đại diện chùa Thuyền Lâm và xác định không có việc kêu gọi ủng hộ sau vụ cháy. Đơn vị đang phối hợp với công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ ai đăng tải những thông tin kêu gọi này.

Trước đó, khoảng 22h tối 23/6, ngọn lửa bùng lên tại khu vực chính điện của chùa Thuyền Lâm. Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và Công an TP. Huế đã huy động 6 xe chuyên dụng khẩn trương đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 23h cùng ngày, vụ cháy được dập tắt. Thông tin ban đầu, vụ cháy có thể do chập điện, tuy không thiệt hại về người nhưng nhiều đồ gỗ bên trong chùa bị ngọn lửa thiêu rụi. Khu vực thiệt hại nặng nhất là chính điện của chùa, nơi có bàn thờ và nhiều vật dụng dễ cháy.


Chính điện chùa Thuyền Lâm gần như bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ cháy. (Ảnh: CACC)

Sau vụ cháy, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng của tài khoản “Chùa Thuyền Lâm – Thành phố Huế”, có nội dung kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ kinh phí cho nhà chùa sau hỏa hoạn. Mức độ thiệt hại mà tài khoản mạng xã hội đăng tải là khoảng 500 – 600 triệu đồng.

Cụ thể, trong bài đăng có đoạn viết: ” Với tâm nguyện được hộ trì tam bảo kính mong quý phật tử, quý nhà hảo tâm gần xa phát tâm chút tịnh tài để phục hồi khu vực chánh điện thuộc khuôn viên chùa và các pho tượng bị hư hại ban đầu diện tích khoảng 200 m²…”.

Cuối bài đăng, tài khoản Facebook kể trên kêu gọi mọi người phát tâm cúng dường, “hùn phước” tiền thông qua một tài khoản ngân hàng có tên Đinh Đức Nam và tự xưng là sư tăng Thích Đức Nam đang tu tại chùa này để phục hồi ngôi chánh điện bị cháy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*