Triệt xóa điểm sinh hoạt ‘Hội thánh Đức chúa trời mẹ’ ở Quảng Nam

Công an Quảng Nam vừa triệt xóa điểm sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trên địa bàn, lập biên bản xử lý nhiều đối tượng liên quan.
Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng An ninh nội địa công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Duy Xuyên triệt xóa điểm sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” tại thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên).

Nhóm này được tổ chức tại nhà đối tượng N.H.T (SN 1998, trú tại thị trấn Nam Phước).

Ngày 22/6, lực lượng chức năng phát hiện 11 người (5 nam, 4 nữ, 2 trẻ em) đang được đối tượng N.H.T hướng dẫn học kinh thánh của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã lập biên bản, thu giữ các tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”, mời các đối tượng về làm việc và xử lý theo quy định.


“Hội thánh Đức chúa trời mẹ” có nhiều hành động tiêu cực, mê tín dị đoan và lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Ảnh: CACC
Theo Công an huyện Duy Xuyên, thời gian qua, hoạt động của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” có nhiều mặt tiêu cực, trái với phong tục tập quán, đạo đức xã hội Việt Nam, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân.

Hoạt động của tổ chức này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều gia đình, tác động tiêu cực đến sự bình yên xã hội.

Ngoài việc phải dâng hiến rất nhiều tài sản cho tổ chức, các tín đồ “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” còn phải mất nhiều thời gian để tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, dẫn tới một bộ phận tín đồ không cho con đi học, thậm chí không có thời gian, điều kiện để kết hôn, sinh con.


Công an kiểm tra điểm sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” tại nhà đối tượng T. Ảnh: CACC
Đặc biệt, các đối tượng tuyên truyền năm nào cũng là “ngày tận thế” nên phải dâng hiến, phát triển thêm tín đồ để được lên thiên đàng. Nếu thấy người khác không theo mà không truyền đạo thì phải gánh tội cho người đó.

Công an huyện Duy Xuyên khuyến cáo, người dân không nên nghe, tin theo những luận điệu của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”. Đồng thời, khuyến khích người dân khi phát hiện các đối tượng sinh hoạt hội nhóm thì kịp thời báo ngay cho cơ quan công an để xử lý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*