Vụ cô gái 22 tuổi bị băn chêt ở Hà Nội: Nghi phạm thứ 3 bị bắt

(Dân trí) – Đinh Xuân Sáng – nghi phạm cuối cùng trong vụ cô gái 22 tuổi bị sát hại – đã bị bắt giữ khi đang trốn sang nước ngoài.

Sáng 10/7, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Đinh Xuân Sáng (40 tuổi, trú tại huyện Thanh Liêm, Hà Nam), nghi phạm cuối cùng trong vụ cô gái 22 tuổi bị bắn chết ở Long Biên.

Theo vị lãnh đạo, Sáng bị bắt khi đang trốn sang Campuchia và đang được lực lượng chức năng di lý về Hà Nội để tiếp tục điều tra.

Trước đó, tối 2/7, chị T.Q.H. (22 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi (quận Tây Hồ). Đến khoảng 1h ngày 3/7, cả nhóm di chuyển về nhà một người bạn tại phường Thượng Thanh (quận Long Biên).


Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt (Ảnh: Công an Hà Nội).

Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (30 tuổi), Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H. đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang bực tức rồi rủ Nguyễn Xuân Đạt đi đánh nhau với nhóm của chị H. Cả 3 lên ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên.

Khi gặp nhóm chị H., Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H. bỏ chạy. Sáng điều khiển ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy, dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn. Vụ việc khiến chị H. tử vong vì trúng đạn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h ngày 3/7, các đơn vị trong Công an TP đã bắt giữ Quang tại Nam Định khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn vào TPHCM.

Đến tối 5/7, Nguyễn Xuân Đạt ra đầu thú cơ quan chức năng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*