Vụ đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai: Hàng xóm chưa hết bàng hoàng

Nhiều người dân sống gần nhà nghi phạm đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai vẫn không dám tin vụ việc kinh hoàng lại xảy ra ngay nơi mình sinh sống.


Hàng xóm kể về nghi phạm trong vụ đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai.

Chiều 5/7, PV VTC News tìm đến xóm nhỏ nơi xảy ra vụ việc nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích đầu độc nam thanh niên N.H.B.T (18 tuổi, cháu ruột Bích) bằng xyanua ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Nhiều người dân cho biết, họ vẫn chưa thể tin nổi vụ việc lại xảy ra ngay nơi mình sinh sống.

Tại căn nhà trên đường Hùng Vương, thuộc xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, cửa sắt đóng kín mít. Ông Q. cho biết, căn nhà này trước đây bán cơm tấm, từ khi anh N.H.B.T. (nạn nhân bị đầu độc – PV) nhập viện điều trị thì đã tạm ngừng kinh doanh.

“Tôi là bà con họ hàng với ông H., ông H. là cha ruột Bích. Bích bị công an bắt chúng tôi cũng không biết. Đến chiều nay khi đọc báo, xem trên mạng xã hội tôi mới hay tin. Căn nhà kia là của vợ chồng ông H.. Ông H. mất hồi trước Tết năm ngoái, còn vợ ông H. thì đang ở nước ngoài. Tính đến nay nhà đó đã đóng cửa gần 2 tuần”, ông Q. kể thêm.

Theo người họ hàng này, ông H. có tới 6 người con, nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích là con gái thứ 3. Trước đây, Bích có bán cơm tấm. Nhưng tầm vài tháng nay, Bích nghỉ bán, quán cơm do vợ chồng anh trai Bích (là cha mẹ của nạn nhân T.) quản lý.


Nhiều người dân sống trong khu vực chưa hết bàng hoàng vì vụ việc.

Vào khoảng cuối năm 2023, chồng của nghi phạm Bích là anh Th. qua đời. Sau đó đến lượt cha của Bích mất. Ít lâu sau, con trai ruột của Bích và 2 người cháu tử vong.

“Công an điều tra tôi mới biết Bích khai nhận là người đầu độc cháu T.. Ở đây ai cũng sợ hết, vì không ngờ vụ việc lại xảy ra. Con cháu trong nhà, mình không làm gì được dù rất đau xót. Từ sáng đến giờ người ta bàn tán nhiều, tất cả đều chung một tâm trạng là không dám tin”, ông Q. nói.

Cách căn nhà xảy ra vụ việc đau lòng không xa, một số người dân bàn tán xôn xao về thông tin nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ do đầu độc anh T. bằng xyanua.

Chị Tr. cho biết chỉ trong vòng chưa tới 1 năm mà xóm nhỏ đã chứng kiến 5 đám tang xảy ra, tất cả đều là người thân của nghi phạm Bích và nạn nhân T.

Ban đầu, không ai nghĩ gì nhiều, chỉ đến lúc anh T. nhập viện cấp cứu và phía gia đình anh trình báo Công an yêu cầu điều tra, người dân mới hay tin về vụ đầu độc.

“Chỉ riêng căn nhà bán cơm tấm đó là đã làm 3 cái đám tang trong 1 năm qua”, bà Tr. khẳng định.


Bà Tr. kể trước khi anh T. nhập viện cấp cứu thì đã có 5 người thân trong gia đình tử vong với cùng biểu hiện nôn ói, chóng mặt và nhức đầu.

Còn theo chị L., người sống sát nhà nghi phạm cho hay, Bích này là người ăn nói khôn khéo, thường hay chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng xã hội. Trước khi bị bắt vì liên quan vụ án đầu độc cháu ruột, Bích cũng hay vay mượn người trong xóm. Chính chị L. cũng có lần cho Bích vay tiền.

“Ở sát bên nhà nên tôi sợ lắm, 2 ngày trước khi bị bắt, Bích còn sang quán nước của tôi ngồi. Dù trước đó cả chồng và con trai đều qua đời nhưng phản ứng của Bích khá bình tĩnh”, chị L. kể thêm.

Chị L. cũng cho biết Bích không gây gổ hay có mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, từ sau khi chồng Bích là anh Th. qua đời, người dân trong xóm có nghe tin đồn người này thiếu nợ số tiền lớn.

Hiện tại, Nguyễn Thị Hồng Bích đã bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố về tội danh “Giết người” theo Điều 123 – Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017). Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Thị Hồng Bích đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cũng liên quan đến vụ việc giết người bằng chất độc xyanua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân có thông tin liên quan hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hồng Bích cung cấp qua điều tra viên Trần Văn Nghi, số điện thoại: 0903624479.

Ngày 5/7, Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Thị Hồng Bích về tội danh “Giết người”. Nguyễn Thị Hồng Bích là nghi phạm trong vụ đầu độc nam thanh niên N.H.B.T (18 tuổi) bằng xyanua ở huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, khoảng 1 năm qua, gia đình ông Nguyễn Văn H. (ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) có 5 người tử vong gồm: Ông H., 2 người cháu ngoại, 1 cháu nội và 1 người con rể. Tất cả các nạn nhân đều có chung biểu hiện nôn ói, chóng mặt, nhức đầu.

Riêng trường hợp cháu nội ông H. là anh N.H.B.T. được cấp cứu kịp thời nên hiện tại tình trạng sức khỏe đã dần ổn định.

Cụ thể, cuối tháng 6/2024, anh N.H.B.T. bỗng nhiên bị hôn mê, bất tỉnh. Sau khi nhập viện và được bệnh viện thông báo kết quả xét nghiệm có chất xyanua. Trước sự việc trên, người thân của anh N.H.B.T. đã làm đơn trình báo cơ quan Công an và đề nghị điều tra.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*