Xử phạt 1 phụ nữ đưa tin sai về việc bộ hành của “sư Thích Minh Tuệ” ở Quảng Trị

Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Quảng Trị bị cơ quan công an xử phạt 5 triệu đồng.

Chiều 13-6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính bà N.T.T.A. (49 tuổi, ngụ tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) với số tiền 5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật, xuyên tạc trên mạng xã hội.


Bà N.T.T.A. làm việc với công an. Ảnh: Công an Quảng Trị

Trước đó, vào cuối tháng 5-2024, ông Lê Anh Tú (“sư Thích Minh Tuệ”) bộ hành qua địa bàn huyện Vĩnh Linh. Tại đây, giữa lãnh đạo xã Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh) và ông Lê Anh Tú đã có những lời nói, trao đổi với nhau và được nhiều người quay video, đưa lên mạng xã hội.

Qua rà soát, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện trên không gian mạng có nhiều đối tượng lợi dụng vụ việc trên để chia sẻ, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật về cấp ủy, chính quyền và người dân tỉnh Quảng Trị; làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, hình ảnh của người Quảng Trị.

Được biết, ngoài việc xử phạt đối với bà N.T.T.A, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục xác minh, xử lý 16 trường hợp có hành vi tương tự.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*