Xúc động bà ngoại 70 tuổi không biết chữ, vượt chục cây số chở cháu gái đi thi suốt nhiều năm

Bên ngoài cổng trường, bất kể trời mưa hay nắng, bà ngoại Nguyễn Thị Hiền vẫn chờ đợi cháu gái đang làm bài thi tốt nghiệp THPT.

Dù đã 70 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Hiền, sinh sống tại huyện Bình Chánh (TP.HCM), vẫn lái xe chở cháu ngoại là Lê Diễm Quỳnh, học sinh Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm (Q.3), đi thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đây là lần thứ 2 bà Hiền đưa cháu đi thi tốt nghiệp THPT. Dù mưa hay nắng, bà Hiền vẫn đứng đợi cháu trước cổng trường. Ánh mắt lúc nào cũng tràn đầy hy vọng và có chút tự hào về đứa cháu ngoại.


Bên ngoài cổng trường, bà Hiền luôn ngóng chờ cháu ngoại.
Bà Hiền cho biết, từ nhỏ, các cháu đều được bà quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ vì ba mẹ Quỳnh bận đi làm, không có nhiều thời gian chăm sóc. Với bà, niềm vui lớn nhất không phải là tiền bạc mà là các cháu được thành đạt, có công việc ổn định.

Gia đình bà Hiền đã dọn về sống tại H.Bình Chánh (TP.HCM) được gần 30 năm. Bà Hiền có 4 đứa cháu, trong đó hai chị em của Quỳnh luôn là niềm tự hào.

Đây là lần thứ 2 bà Hiền có mặt tại điểm Trường THPT Lê Quý Đôn, Q.3 (TP.HCM), để chờ cháu ngoại thi tốt nghiệp THPT. Lần đầu là vào năm 2021, bà Hiền cũng lái xe chở chị của Quỳnh đi thi tốt nghiệp.


Ánh mắt bà luôn dõi theo tìm cháu vì sợ cháu không thấy mình.
Bà Hiền cho biết ngày xưa gia đình khó khăn, không được đi học, nên giờ bà luôn sát cánh cùng các cháu. Với bà Hiền, niềm vui giờ đây là thấy các cháu được thành công.

Giờ thi kết thúc, bà Hiền đưa ánh mắt về phía cổng trường để tìm cháu. Khi thấy cháu gái, ánh mắt bà không che giấu được niềm vui.

Hai lần đưa cháu đi thi tốt nghiệp THPT, nhưng khi được hỏi chị em Quỳnh đang và muốn học ngành gì, bà trả lời không biết. Bà Hiền nhận mình “ít chữ”, chỉ biết chăm sóc, ủng hộ các cháu bằng tất cả tình thương. Với bà Hiền, dù là ngành nghề nào vẫn ủng hộ cháu, miễn sao lương thiện, chân chính.


Hai bà cháu vui vẻ khi Quỳnh được kết quả tốt.


Hôm nay, đã là ngày thi cuối cùng của Quỳnh, bà Hiền lại đồng hành cùng cháu ngoại trong hành trình chinh phục ước mơ.
Còn Quỳnh được nhận xét là ngoan ngoãn, hiểu chuyện, cô học trò nhỏ có phần trầm tính, khi nhắc về ngoại em rưng rưng. “Mỗi lần bước ra khỏi phòng thi, thấy ngoại chờ, em vui lắm. Vì ba mẹ bận, không có thời gian đưa đón nhiều. Từ nhỏ đến lớn ngoại đều là người chăm sóc, đưa đón em đi học”, Quỳnh chia sẻ.

Quỳnh hy vọng sẽ đậu vào ngành luật kinh tế, Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM. Nữ sinh cho biết tự tin đạt được kết quả cao ở tất cả các môn. Hôm nay, bà Hiền lại đồng hành cùng cháu ngoại trong hành trình chinh phục ước mơ. Còn Quỳnh cho biết vẫn đầy quyết tâm cho môn thi cuối cùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*