Hàng trăm người tìm đến nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu: Người nhà gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream

Trước việc một số cá nhân lợi dụng hình ảnh của ông Thích Minh Tuệ để livestream trên MXH gây ảnh hưởng tiêu cực, gia đình đã nhờ Công an can thiệp.

Thời gian gần đây, ông Lê Anh Tú (43 tuổi, còn gọi là Thích Minh Tuệ) quyết định tạm dừng bộ hành để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Tuy nhiên, vài ngày trở lại đây sau khi thông tin ông Thích Minh Tuệ trở về Gia Lai để ẩn tu được chia sẻ, hàng trăm người dân đã tìm về nơi đây để tìm cách gặp mặt, đảnh lễ tại nơi ông tu tập.


Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu (Ảnh: Báo Lao Động)

Theo thông tin trên báo Lao Động, từ sáng sớm ngày 13/6, nhiều người dân các nơi đã đổ về Gia Lai tìm cách gặp ông Thích Minh Tuệ. Xe biển số ngoại tỉnh, người dân các nơi tìm về theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Huyện Ia Grai đã bố trí lực lượng, tránh việc tụ tập đông người trên đường ảnh hưởng đến phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ đã túc trực tại các ngả đường qua thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực có ông Lê Anh Tú (tức Thích Minh Tuệ) ẩn tu.

Bên cạnh đó, người dân huyện Ia Grai đang vào mùa làm rẫy cà phê, sầu riêng, do đó việc tập trung đông người sẽ ảnh hưởng đến trật tự xã hội, công việc lao động sản xuất của người dân.

Trước tình hình phức tạp, nhiều người kéo đến khu vực ông Thích Minh Tuệ ẩn tu để livestream, lợi dụng hình ảnh của ông để câu view, theo thông tin trên báo Công an nhân dân, ông Lê Anh Tuấn (SN 1978, trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, là anh trai của ông Lê Anh Tú) xác nhận, gia đình ông đã có đơn đề nghị gửi Công an huyện Ia Grai để nhờ giúp đỡ.

Theo đó, ông Tuấn đề nghị lực lượng chức năng xử lý việc một số cá nhân lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú đăng tải trên các nền tảng xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân ông Tú cũng như người thân trong gia đình.


Theo đơn, ông Lê Anh Tuấn cho biết, em trai ông là Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ; SN 1981; trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai). Vào năm 2017, em trai ông đã đi bộ khất thực, tu tập theo lời Phật dạy. Trong quá trình đi chưa có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2024 đến nay, trong quá trình em trai ông đi bộ từ tỉnh Cao Bằng về lại tỉnh Khánh Hòa, khi đi đến địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, một số đối tượng đã lợi dụng hình ảnh của em trai ông để livestream trên các nền tảng xã hội, gây ảnh hưởng đến bản thân em trai ông cũng như tình hình ANTT, ATGT. Do đó, em trai ông đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực để đảm bảo sự ổn định xã hội, tính mạng, sức khỏe và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Tuy nhiên, từ khi về lại quê nhà để ẩn dật và tiếp tục tu tập, em trai ông vẫn thường xuyên bị các đối tượng này tìm đến làm phiền, làm ảnh hưởng đến bản thân cũng như người thân trong gia đình. Do đó, gia đình ông Lê Anh Tuấn đề nghị và mong muốn Công an huyện giúp đỡ, xử lý các trường hợp livestream lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú trên các nền tảng xã hội, làm ảnh hưởng đến ông Tú cũng như các thành viên trong gia đình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*