Người phụ nữ 66 tuổi hoảng loạn, đòi chuyển tiền cho kẻ gian

Người phụ nữ tại Đà Nẵng bị đối tượng xấu buộc chuyển 300 triệu đồng để chứng minh mình vô tội.

Ngày 3-7, Công an phường Nam Dương (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Á kịp thời ngăn chặn người phụ nữ chuyển số tiền 300 triệu đồng cho kẻ giả danh công an để lừa đảo.


Công an phường Nam Dương trấn an nạn nhân, ngăn chặn việc chuyển 300 triệu đồng cho đối tượng giả mạo

Theo đó, vào 16 giờ ngày 2-7, Công an phường Nam Dương nhận được tin báo của chi nhánh Ngân hàng TMCP Việt Á về việc xuất hiện giao dịch bất thường.

Thời điểm trên, bà T.T.N. (SN 1958, trú quận Thanh Khê) mang theo 300 triệu đồng tiền mặt và yêu cầu chuyển vào tài khoản Ngân hàng MB, tên chủ tài khoản Tống Thị Như Quỳnh.

Ngay lập tức, Công an phường có mặt để làm việc với bà T.T.N. Bà N. trình bày vào chiều cùng ngày có đối tượng tự xưng là công an, thông báo bà N. có liên quan một tổ chức tội phạm.

Để chứng minh vô tội, đối tượng yêu cầu bà nộp số tiền 300 triệu đồng vào tài khoản nói trên. Bà N. cũng bị dọa rằng không được báo cho bất cứ ai, nếu để lộ sẽ bị bắt.

Xác định đây là hành vi của các nhóm đối tượng lừa đảo, Công an phường phối hợp ngân hàng động viên bà N. không chuyển tiền. Tuy nhiên, do bà N. ở một mình, không có người thân, thêm tâm lý hoảng loạn, lo sợ bị bắt nên nhất quyết đòi chuyển tiền.

Công an phường đã kiên trì động viên, giải thích cho bà N. và đề nghị ngân hàng mở 1 tài khoản đứng tên bà N để tạm giữ số tiền 300 triệu, tránh đánh rơi và ngăn ngừa việc bà N. sẽ thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác.

Mặt khác, Công an phường đã liên hệ với Cảnh sát khu vực bà N. đang sinh sống để tiếp tục giải thích về thủ đoạn lừa đảo.

Đến sáng 3-7, sau khi được giải thích, bà N. bình tĩnh, đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm toàn bộ số tiền trên và gửi lời cảm ơn lực lượng.

Được biết vào ngày 22-6, Ngân hàng TMCP Việt Á cũng đã phối hợp cùng Công an phường Nam Dương kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo với thủ đoạn chuyển tiền để nhận quà từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Cụ thể, bà N.T.K.A (SN 1952) bị đối tượng lừa đảo giới thiệu đang sinh sống tại Syria, muốn gửi quà cho bà. Để nhận được quà, đối tượng đề nghị bà chuyển 90 triệu đồng chi phí vận chuyển.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*