Nữ sinh 10 tuổi cho em bé bú bình sữa trong lớp học gây sốt mạng

Clip nữ sinh 10 tuổi người Thái Lan vừa chăm chú nghe giảng và chép bài vừa bế em bé đang bú bình sữa đang “sốt” trên các diễn đàn mạng xã hội, gây xúc động mạnh.

Một giáo viên tiểu học đăng lên TikTok đoạn video ghi lại cảnh bé gái 10 tuổi ở Thái Lan ghi chép bằng một tay, tay kia cho em gái bú bình sữa.

Theo hãng truyền thông Thái Lan The Thaiger, cô bé tên là Green, đang theo học tại trường Ban Klong Kaem Cham, tỉnh Prachin Buri, miền Trung nước này. Cô bé đưa em gái đến trường vì mẹ bận làm việc, không thể chăm sóc các con. Ngoài nhiệm vụ đi học, Green kiêm luôn chăm sóc em bé vì gia cảnh khó khăn.

Cô giáo cho biết, cô luôn khuyến khích học sinh của mình không bao giờ bỏ học bất kể hoàn cảnh nào. “Mẹ của Green bận nên em đã đưa em gái đến lớp. Em làm tốt lắm, cô rất mừng vì điều đó”, cô nói trước lớp.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, hàng triệu người cảm động về ý chí vượt khó và sự ham học của Green. Nữ sinh nhận được hàng nghìn lời khen và động viên trên mạng xã hội TikTok: “Cô bé này có kỹ năng đa nhiệm đáng kinh ngạc, vừa có thể chăm sóc em gái vừa tiếp tục việc học của mình”; “Khi lớn lên, em gái của cô ấy sẽ tự hào vì có được một hình mẫu tuyệt vời như vậy”; “Làm sao cô bé vẫn có thể tập trung vào bài học, dù phải chăm sóc em nhỉ”…


Green chăm chú nghe giảng và ghi chép, dù một tay phải bế em nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Những câu chuyện cảm động như vậy không chỉ có ở Thái Lan. Câu chuyện của cậu bé Wan người Malaysia cũng từng khiến cư dân mạng xúc động. Wan làm nghề thu gom rác được gần 3 năm để nuôi các em. Sáu năm trước, ở tuổi 14, thiếu niên này đã bỏ học để đi làm toàn thời gian phụ giúp gia đình.

Theo Must Share News, một cơ quan truyền thông của Singapore, Wan và chị gái là trụ cột chính trong nhà. Vì cha mất sớm, ba đứa em còn nhỏ (từ 8 đến 13 tuổi), Wan tự nhận thức mình phải đủ mạnh mẽ để gánh vác trách nhiệm của một người cha.

Vào tháng 12/2023, một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc gây chú ý khi tham gia một sự kiện thể thao dành cho phụ huynh và học sinh ở trường cùng em gái 6 tuổi của mình. Cậu bé tham dự thay cho người cha quá cố đã qua đời vì bệnh bạch cầu 2 năm trước đó.

Người mẹ cho biết, cậu bé đã rất cố gắng trong sự kiện thể thao, giúp em gái giành chiến thắng. “Bạn có bố, tôi có anh trai”, bé gái nói với các bạn cùng lớp một cách tự hào, khiến hàng triệu người dân Trung Quốc cảm động.

Cũng trong tháng 12/2023, sau trận động đất mạnh 6,2 độ richter ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc, một bé gái 10 tuổi xếp hàng nhận bữa ăn cứu trợ cho em trai 3 tuổi của mình trong điều kiện nhiệt độ dưới 0 độ C. Sau khi nhận được đồ ăn, bé gái này đã nhường cho em mình ăn trước, bản thân chỉ ăn phần thừa còn lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*