Rộ tin giá đất quanh nhà ông Thích Minh Tuệ tăng “chóng mặt”: Chính quyền xã vào cuộc

Lợi dụng việc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ, nhiều cò đất đã đăng tải thông tin giá đất ở khu vực xã Ia Tô, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tăng đột biến.

Thời gian qua, hiện tượng Thích Minh Tuệ nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Kể từ ngày ông Thích Minh Tuệ ẩn tu, rất đông người dân đã tìm đến thôn 6, xã la Tô, huyện la Grai (tỉnh Gia Lai) mong được hữu duyên gặp mặt.

Lợi dụng việc đông đảo người dân đến đảnh lễ, nhiều cò đất đã đăng tải thông tin giá đất tại đây ‘tăng chóng mặt’.

Nguồn tin này tiết lộ, khu vực gần nhà ông Minh Tuệ giá đất đang tăng mạnh và đã có nhiều người tới đây mua. Theo chia sẻ ban đầu, giá trị đất rơi vào khoảng 40-50 triệu/m2 nhưng nay đã tăng lên 170triệu/m2. Có mảnh đất giá trị chỉ khoảng 14 tỷ nay đã chạm mốc 27 tỷ.


Con đường dẫn vào nhà ông Thích Minh Tuệ ở xã la Tô, huyện la Grai (Ảnh: MXH)

Chưa rõ thực hư ra sao nhưng tại nơi cha, mẹ ông Thích Minh Tuệ đang sinh sống, ngày nào cũng đông nghịt người. Dọc hai bên đường vào nhà, các dịch vụ kinh doanh, buôn bán đồ ăn, nước uống mọc lên, phục vụ nhu cầu của những người dân trong lúc chờ đợi gặp ông Thích Minh Tuệ.


Người dân dựng rạp, mở quán bán nước, bán đồ ăn gần nhà ông Thích Minh Tuệ (Ảnh: MXH)

Liên quan tới thông tin giá đất gần nhà ông Thích Minh Tuệ tăng cao, ông Trịnh Viết Hùng, Chủ tịch UBND xã Ia Tô (huyện Ia Grai) đã có những phản hồi trên báo Vietnamnet. Vị chủ tịch xã khẳng định, đây là tin đồn thổi thất thiệt.

Theo ông Hùng, vừa qua có thông tin một số người cò kéo, thổi phồng giá đất lên chứ không thấy có giao dịch mua bán nào. Bởi nếu có giao dịch thật, người mua bán phải đến địa phương làm hồ sơ, chứng thực hợp đồng giao dịch, đo đạc, áp bản đồ xem có đúng vị trí không, có chính chủ không…

Vị chủ tịch xã cũng khẳng định, giá đất tại thôn 6 xã Ia Tô vẫn bình thường, không có biến động gì.

Cho đến thời điểm hiện tại, UBND xã chưa xác nhận hay ký bất kỳ hồ sơ thủ tục gì liên quan đến đất ở thôn 6. Xã cũng đã báo cáo với huyện và các phòng, ban để giám sát chặt chẽ tất cả hồ sơ có liên quan đến đất thôn 6 và đất giáp ranh của Công ty cà phê Ia Châm (nơi anh trai ông Thích Minh Tuệ đang làm việc).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*