Thêm một phòng trọ ở Hà Nội bị tố lắp camera ẩn trong ổ điện

(Dân trí) – Theo phản ánh, camera được giấu kín trong ổ điện, hoạt động liên tục và được đấu điện trực tiếp. Hướng của camera quay thẳng vào khu vực nhà vệ sinh.

Ngày 3/7, Công an phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, đang xác minh vụ đặt lén camera tại một khu trọ trên địa bàn.

Theo phản ánh, ngày 30/6, 2 cô gái thuê trọ ở phường Nghĩa Đô bất ngờ phát hiện một camera giấu kín trong ổ điện. Hướng của camera quay vào khu vực nhà vệ sinh.


Camera giấu kín trong ổ điện (Ảnh: H.N.).

Sau khi cậy ổ điện, 2 cô gái thấy camera được đấu điện trực tiếp và vẫn đang hoạt động. Nạn nhân cho biết đã ở tại phòng trọ này được 6 tháng. Vụ việc lập tức được trình báo công an sở tại.

Trước đó, tại quận Hà Đông, ông N. (chủ nhà trọ ở phường Yên Nghĩa) đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng do lắp đặt camera trong phòng tắm của các phòng 401, 402 và tầng 5.

Sau khi quay lén các khách nữ thuê trọ, ông N. thường xem trực tiếp trên điện thoại hoặc lưu lại trên ứng dụng của camera. Người này cam đoan “không phát tán, chia sẻ cho bất kỳ ai hay đưa lên mạng xã hội những hình ảnh, video trên”.


Camera vẫn hoạt động, được đấu điện trực tiếp (Ảnh: H.N.).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, Công an quận Hà Đông xác định hành vi của ông N. chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên phạt hành chính về hành vi Thu thập trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác, theo Điểm c, Khoản 2, Điều 84 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*