Thực hư thông tin khinh khí cầu có 9 người “rơi xuống ruộng” ở Hà Nội

Chiếc khinh khí cầu di chuyển từ thị xã Sơn Tây đến huyện Ba Vì thì phải hạ cánh khẩn cấp ở bãi đất trống thuộc thị trấn Tây Đằng.

Liên quan đến thông tin khinh khí cầu chở nhiều người xuất hiện ở khu vực huyện Ba Vì, Hà Nội mà mạng xã hội trưa 7/7 đăng tải, cơ quan chức năng thị trấn Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) đã xác nhận có sự việc. Tuy nhiên, thông tin khí cầu bị tai nạn “rơi xuống ruộng lúa” là không đúng sự thật.

Được biết, sự việc kể trên xảy ra vào khoảng 10h ngày 6/7 tại bãi đất trống cạnh đường tỉnh lộ 412, thuộc địa bàn thị trấn. Sau khi chiếc khí cầu hạ xuống đây, nhiều người dân địa phương đã tò mò tập trung theo dõi sự việc. Lúc này, trên khinh khí cầu có 9 người và tất cả đều an toàn.


Chiếc khinh khí cầu chở 9 người hạ cánh tại bãi đất trống – Ảnh: OFFB

Những người này xuất phát từ thị xã Sơn Tây đến huyện Ba Vì (Hà Nội) vào sáng 7/7. Tuy nhiên, trong quá trình bay không may khinh khí cầu bị lỗi kỹ thuật nên đã phải hạ cánh khẩn cấp tại bãi đất trống ở thị trấn Tây Đằng và thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại.

“Rất may sự cố không làm ai bị thương. Sau khi nhận tin báo, các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, thu dọn chiếc khinh khí cầu và đưa về thị xã Sơn Tây. Đây chỉ là lỗi kỹ thuật buộc chiếc khinh khí cầu phải hạ cánh, chứ không phải bị rơi”, báo Dân trí dẫn lời lãnh đạo UBND thị trấn Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) thông tin.


Người dân địa phương tập trung tại khu vực để theo dõi sự việc

Khu vực khinh khí cầu hạ cánh là bãi đất trống giáp tỉnh lộ 412 thuộc thị trấn Tây Đằng. Địa điểm này cách vị trí xuất phát khoảng 10km theo đường bộ.

Lãnh đạo UBND thị trấn Tây Đằng cho biết thêm trên báo Tuổi Trẻ rằng phương tiện này đã được cấp phép bay và chỉ sau khoảng 30 phút, sự cố đã được giải quyết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*